การพัฒนาสมองจะต้องพัฒนาการใช้สมองซีกขวาเชื่อมโยงและประสานกับสมองซีกซ้าย  คือการพัฒนาสมองต้องฝึกให้พัฒนาทั้งสองซีกควบคู่กันไป  คือฝึกคิดทางบวก ร่วมกับการคิดแบบสร้างสรรค์

    ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับว่าการคิดอย่างสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งต่อ ความสำเร็จ  กระบวนการเรียนรู้นั้น  สมองที่รับข้อมูลเบื้องต้นเป็นสมองซีกที่สี่หรือซีกขวาด้านบนซึ่งเป็นสมอง ที่พัฒนาความคิดอย่างสร้างสรรค์  ในอดีตเราปล่อยให้การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของสมองซีกขวานี้เป็นไปตาม ธรรมชาติ  ไม่ได้กระตุ้นหรือพัฒนาให้งอกงาม  ดังนั้นการพัฒนาสมองให้ป็นอัจฉริยะได้นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนา สมองส่วนนี้บ่อย ๆ ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์

    การพัฒนาสมองให้ป็นอัจฉริยะได้นั้น ต้องเริ่มและส่งเสริมตั้งแต่ในวัยเด็ก  นั่นคือพัฒนาสมองของเขาควบคู่ไปกับพัฒนาการทางด้านร่างกาย  และต้องพัฒนาสมองทุกซีกควบคู่กันไป

    เว็บไซท์ Leanlen.com สร้างขึ้นเพื่อนำเสนอเกมให้ผู้ที่มีความชื่นชอบในการเล่นเกมสามารถได้ความ รู้ และทบทวนบทเรียนจากการเล่นเกม ทั้งยังสามารถฝึกฝน และเพิ่มทักษะ ทั้งยังเป็นอีกช่องทางการศึกษาพัฒนาทักษะและความรู้ในลักษณะที่ต่างจากการ ศึกษาทั่วไป
การเล่นเกมที่ Learnlen.com เปรียบเสมือนการได้ฝึกฝน และทบทวนบทเรียน ทั้งนี้ยังเป็นการลับสมอง พัฒนาสมองของเราให้เป็นอัจฉริยะ

เราพยายามรวม kids games ดีๆเอาไว้ที่นี่

ติดต่อ: webmasterlearnlen@gmail.com

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

เข้าเล่นสูงสุด

จับคู่สำหรับน้องหนู

เล่นแล้ว 104161 ครั้ง

จับคู่รูปทรงเลขาคณิต

เล่นแล้ว 73735 ครั้ง

ฟองสบู่คำศัพท์

เล่นแล้ว 45184 ครั้ง

ร่างกายของฉัน My Body

เล่นแล้ว 40905 ครั้ง

ทดสอบวัดไอคิว

เล่นแล้ว 25847 ครั้ง

สนับสนุนโดย